Forum Home Forum Home > Âm nhạc và giải trí > Nhạc trẻ
  New Posts New Posts RSS Feed: Bất ngờ tài sản kếch xù của nữ Bộ trưởng Quốc phòn
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

Bất ngờ tài sản kếch xù của nữ Bộ trưởng Quốc phòn

 Post Reply Post Reply
Author
ngoisao123 View Drop Down
Thiếu tá
Thiếu tá


Joined: 01 tháng chín 2011
Online Status: Offline
Posts: 727
  Quote ngoisao123 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: Bất ngờ tài sản kếch xù của nữ Bộ trưởng Quốc phòn
    Posted: 21 tháng chín 2016 at 20:28

Tài sản của bà Inada gấp 4,5 lần tài sản trung bình của thành viên nội các Nhật Bản, điều có thể khiến người dân Nhật hoài nghi, theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng.

Nữ Bộ trưởng quốc phòng mới được bổ nhiệm của Nhật Bản, bà Tomomi Inada (Ảnh: Bloomberg)
Nhiều sự chú ý đang hướng về quy mô tài sản cá nhân của Tomomi Inada, Bộ trưởng quốc phòng mới được bổ nhiệm trong nội các của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, cũng như các cổ phiếu do chồng của bà nắm giữ ở một số một số công ty quốc phòng.
Được bổ nhiệm trong một cuộc cải tổ vào tháng 8, Inada, 57 tuổi, tuyên bố mình có khối tài sản lên tới 181,78 triệu yên (gần 40 tỉ đồng), lớn nhất trong số 120 thành viên nội các, những người có khối tài sản trung bình khiêm tốn hơn rất nhiều, 40,18 triệu yên (gần 9 tỉ đồng).
Phần lớn tài sản của Inada là bất động sản ở Tokyo và tỉnh Fukui.
Đưa ra các tài liệu công khai tài sản của vị bộ trưởng, tờ Mainichi cho biết bà Inada "sở hữu cổ phiếu của ba nhà thầu quốc phòng lớn dưới tên chồng".
Trong tổng số 260.000 cổ phiếu tại 41 công ty mà bà Inada giữ, 8.000 cổ phiếu thuộc Tập đoàn IHI, 6000 của Công ty công nghiệp nặng Kawasaki, và hơn 3.000 nằm trong Công ty công nghiệp nặng Mitsubishi.

Bà Inada sở hữu khối tài sản lên tới gần 40 tỉ đồng và 260.000 cổ phiếu tại 41 công ty (Ảnh: EPA)
Tờ Mainichi cũng nói thêm Cục mua sắm, Công nghệ và Hậu cần thuộc Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã đặt đơn hàng trị giá 263,2 tỉ yên với Mitsubishi vào năm 2014. Ngoài ra, đơn hàng có giá 191,3 tỉ yên cũng được kí kết với công ty Kawasaki và con số này với tập đoàn IHI là 61,9 tỉ yên.
Tờ báo khẳng định Inada đã "mua lại cổ phiếu dưới tên của chồng khoảng sau tháng 9 năm 2014", khi bà rời chức Bộ trưởng cải cách hành chính.
Theo một "chủ trương" của nội các Nhật Bản được phê duyệt vào năm 2001, các bộ trưởng không được phép mua và bán cổ phiếu khi đương chức.
"Tôi cảm thấy có một cuộc xung đột rõ ràng về lợi ích ở đây. Điều này có thể gây ra một số vấn đề chính trị cho Thủ tướng Abe, người có rất ít scandal từ khi nhậm chức", Stephen Nagy, một giáo sư về chính trị tại Đại học International Christian ở Tokyo nói.

"Điều này có thể gây ra một số vấn đề chính trị cho Thủ tướng Abe, người có rất ít scandal từ khi nhậm chức" (Ảnh: EPA)
"Một sự việc như thế này có thể khiến người dân Nhật Bản trở nên hoài nghi với các chính trị gia vì họ biết ngân sách quốc phòng tăng khoảng 2% trong những năm gần đây. Và việc sở hữu cổ phần trong các nhà thầu quốc phòng có nghĩa là bà Inada trực tiếp hưởng lợi", Nagy nói với tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng.
Mặt khác, giáo sư chỉ ra rằng ngân sách quốc phòng của Nhật Bản tăng lên vì sự bánh trướng của Trung Quốc trước khi Inada nhậm chức và Inada là một bộ trưởng được ngưỡng mộ rộng rãi trong giới bảo thủ.
"Bà Inada có một xuất thân hoàn hảo và là một trong ba phụ nữ trong nội các," ông nói. "Và Thủ tướng Abe có cách để đảm bảo Inada nổi bật, việc giúp bà tự tin trong những năm qua."
>>surprise eggs

>>learning videos for kids

>>play doh

  Share Topic     
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.094 seconds.
Bao hiem online,cong ty bao hiem    |    [Free Express Edition]
Copyright ©2001-2009 Web Wiz