Forum Home Forum Home > Tài liệu tham khảo > Kiến thức - Sức khoẻ sinh sản - tình dục
  New Posts New Posts RSS Feed: TÌNH DỤC
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

TÌNH DỤC

 Post Reply Post Reply
Author
mercury View Drop Down
Lính mới
Lính mới
Avatar
Bác Thợ Săn

Joined: 03 tháng tám 2009
Online Status: Offline
Posts: 256
  Quote mercury Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: TÌNH DỤC
    Posted: 13 tháng ba 2010 at 02:02

Khi nói đến "Tình dục" có lẽ không còn là vấn đề quá khó hiểu đối với những người đã trưởng thành, những người đã có kiến thức về sức khoẻ sinh sản. Nhưng đối với những vị thành niên, những người chưa có kiến thức về sức khoẻ sinh sản thì đây là một chủ đề rất mới mẻ và có nhiều vấn đề phải băn khoăn. Tình dục là gì? Thế nào là tình dục an toàn? Khi nào thì nên có quan hệ tình dục? ....Bạn muốn giải đáp những thắc mắc cho mình về chủ đề tế nhị này? Muốn tìm hiểu những thông tin liên quan đến Tình dục?...Mời Bạn hãy đọc những thông tin dưới đây để hiểu hơn về những vấn đề mà bạn đang quan tâm.


Tình dục là gì?
Các loại hành vi tình dục
Tình dục an toàn - Tình dục không an toàn
Khi nào thì nên có quan hệ tình dục?
Bạn sẽ làm gì khi người yêu đề nghị có quan hệ tình dục?
Một số quan điểm về tình dục

Tình dục là gì?

Đối với người Việt Nam thì từ "tình dục" luôn được dùng một cách rất thận trọng và coi đó là một vấn đề rất tế nhị, kín đáo. Ngay cả các bậc cha mẹ, những người lớn tuổi không bao giờ chủ động nói chuyện với con cái về vấn đề này. Nhưng tình dục vốn là bản năng và khi cơ thể phát triển thì tình dục còn là một nhu cầu, nhu cầu đó cũng quan trọng như những nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống. Vì vậy, các vị thành niên cũng cần phải có sự hiểu biết, có kiến thức về tình dục để tránh dẫn tới những hậu quả đáng tiếc do tò mò, do không hiểu biết về tình dục.

Khi nói đến tình dục, hầu hết ai cũng nghĩ rằng, tình dục có nghĩa là giao hợp (có sự xâm nhập của dương vật vào trong âm đạo). Nhưng theo tổ chức Y tế Thế giới thì giao hợp chỉ là một hình thức của tình dục. Tình dục là tất cả những gì mà hai người làm cho nhau để thoả mãn nhu cầu tình cảm và sinh lý của con người, bao gồm những hoạt động, cử chỉ như: âu yếm, vuốt ve, ôm, hôn, kích thích, động chạm vào thân thể...

Vấn đề quan trọng là, mỗi người phải biết chờ đợi đến khi họ đã sẵn sàng cho quan hệ tình dục. Một số người có cảm giác rằng, họ đã sẵn sàng cho quan hệ tình dục sớm hơn những người khác. Trong khi một số người khác thì cảm thấy rằng, họ đã sẵn sàng, nhưng họ chọn chờ đợi. Chờ đợi là một sự chọn lựa và nó có thể được thưởng xứng đáng. Chờ đến khi cả hai người cảm thấy thoải mái, cảm thấy đủ lớn khôn và sẵn sàng chịu trách nhiệm tình cảm của bản thân là rất quan trọng. Nhiều người chọn cách chờ đến sau khi kết hôn mới quan hệ tình dục. Điều này tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho đôi vợ chồng. Nếu bạn có dự định quan hệ tình dục trước hôn nhân, bạn phải nhớ chắc là cần phải quan hệ tình dục an toàn.


Các loại hành vi tình dục

Tình dục với người khác giới: là tình dục giữa nam và nữ nhằm làm thỏa mãn nhu cầu sinh lý của con nguời và vì mục đích sinh sản - duy trì nòi giống. Đây là dạng tình dục phổ biến và chiếm đa số.

Tình yêu nam - nữ, hôn nhân là cơ sở tạo nên sự bền vững, thiêng liêng cho dạng tình dục này.

Tình dục với người cùng giới: là tình dục giữa hai người cùng giới với nhau: nam với nam, nữ với nữ nhằm làm thoả mãn nhu cầu sinh lý và tình cảm của con người.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới thì hành vi tình dục với những người cùng giới không phải là bệnh hay bệnh hoạn mà đó chỉ là biểu hiện lệch lạc về tình dục của một bộ phận người trong xã hội. Đến nay vẫn chưa tìm được nguyên nhân gây nên sự lệch lạc này và không thể chữa khỏi được. Những người đó, họ chỉ muốn có quan hệ tình dục với người cùng giới với mình, họ không cảm thấy có hứng thú khi quan hệ với người khác giới.

Những người có thiên hướng tình dục với người cùng giới gọi là những người đồng tính luyến ái. Họ cùng cần được mọi người đối xử tôn trọng.

Tình dục với cả hai giới: một số ít người có khả năng quan hệ tình dục với cả giới nam và giới nữ.

Tình dục một mình hay còn gọi là tự thủ dâm: Đây là cách mà bản thân người đó tự âu yếm, vuốt ve, kích thích vào bộ phận sinh dục của mình để tạo ra khoái cảm nhằm làm thoả mãn nhu cầu sinh lý.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới thì đây được coi là một kĩ thuật tình dục an toàn, vì nó không dẫn đến mang thai ngoài ý muốn hay mắc các bệnh lây truyền qua đuờng tình dục. Đó còn là cách để bạn tự làm thoả mãn nhu cầu bức xúc, thử nghiệm cảm giác của mình về "chuyện ấy" mà không có người thứ hai. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng nó, bởi nếu bạn lạm dụng thủ dâm thì nó sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như tâm lý của bạn.

Nhiều người cho rằng thủ dâm là nhu một cầu tâm sinh lý của con người và là cần thiết cho nam giới. Điều này không đúng!

Tuy thủ dâm có thể mang lại cảm giác nhưng đó không phải là nhu cầu tâm sinh lý. Nói chung, thủ dâm không có ảnh hưởng về mặt thể chất nhưng nó có thể ảnh hưởng về mặt tình cảm và tinh thần. Dưới đây là một số điều cần chú ý về vấn đề này:

 • Thủ dâm có thể trở thành hành vi nghiện ngập – dù bạn không nhận thấy. Nghiện gì thì đều là không tốt và nghiện thủ dâm ngay lúc này hay trong tương lai có thể ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ vợ chồng hay mối quan hệ lớn khác trong cuộc sống.
 • Nó có thể làm cho bạn có cảm giác tội lỗi, điều này một phần do thủ dâm làm giảm khả năng trí tuệ của con người vì suy nghĩ, tình cảm trong khi thủ dâm không được nâng cao hoặc không tôn trọng cơ thể.
 • Thủ dâm thường được gọi là tự QHTD. Tình dục là một việc kỳ diệu nhưng nó cần được thực hiện đúng lúc, đúng nơi và với đúng người. Nếu hiện tại bạn cảm thấy có QHTD với ai đó là không đúng thì bạn không nên nghĩ thủ dâm là một hành vi lành mạnh để thay thế. Bạn có thể kiềm chế cảm xúc của mình mà không cần phụ thuộc vào việc thủ dâm.
 • Nếu bạn nghiện thủ dâm hoặc bạn gặp khó khăn kiềm chế ham muốn thủ dâm thì nên hiểu rằng cách tốt nhất để kiềm chế cảm xúc là không được nghĩ/làm một việc gì cám dỗ/kích thích bạn thủ dâm. Một số cám dỗ đó có thể là tranh ảnh khoả thân ở trên sách báo, internet (hình ảnh khiêu dâm), đọc những tài liệu mô tả tình dục, và xem các bộ phim có những hình ảnh không kín đáo hay kích thích tình dục. Hãy tránh xa những việc này! Chúng có thể dẫn đến những ý tưởng, tình cảm không lành mạnh. Ý tưởng có vẻ như vô hại nhưng nhiều lúc nó dẫn đến hành động, kể cả sự nghiện ngập mà có thể bây giờ hoặc sau này ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ trong gia đình.
 • Tình dục an toàn - Tình dục không an toàn   
  Thế nào là tình dục an toàn?

  Tình dục an toàn là tình dục không dẫn đến mang thai ngoài ý muốn và lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như: lậu, giang mai, HIV/AIDS...

  Tình dục an toàn là những hình thức quan hệ tình dục có thể giúp hạn chế nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, điều này có nghĩa là không có sự tiếp xúc cơ thể với máu, chất dịch âm đạo và tinh dịch từ người này sang người khác.

  Thực hiện tình dục an toàn có nghĩa là:


   
   
  Không quan hệ tình dục xâm nhập (nghĩa là không đưa dương vật vào âm đạo, miệng hay hậu môn) là phương pháp duy nhất đạt hiệu quả 100% trong việc phòng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nắm tay, hôn môi, ôm nhau, vuốt ve là những cách để bạn thể hiện tình cảm của mình mà không cần đến việc quan hệ tình dục.

  Sống chung thuỷ: Bạn chỉ nên có quan hệ tình dục với người mà bạn biết chắc người đó chỉ có quan hệ tình dục với một mình bạn và điều quan trọng là người đó phải không bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

  Sử dụng bao cao su: Nếu bạn quyết định quan hệ tình dục thì bạn cần phải bảo vệ mình tránh khỏi các bệnh Lây truyền qua đường tình dục (bao gồm bệnh HIV/AIDS) và mang thai sớm! Bạn cần phải thực hiện quan hệ tình dục an toàn bằng cách dùng bao cao su bất kỳ khi nào có quan hệ tình dục qua âm đạo, miệng, và hậu môn, để hạn chế rủi ro mang thai ngoài ý muốn và tiếp xúc với các bệnh lây truyền qua đường tình dục, gồm cả HIV/AIDS.

  Có một vấn đề mà bạn nên biết là: “Tôi phải dùng bao cao su như thế nào cho đúng??? Để biết rõ hơn xin mời bạn hãy xem Các biện pháp phòng tránh thai trong website của chúng tôi.

  Trong việc thực hiện kế hoạch hoá gia đình thì tình dục an toàn có nghĩa là sẽ không mang thai ngoài ý muốn, vì vậy nó cũng sẽ "an toàn" khi các cặp vợ chồng sử dụng một biện pháp tránh thai như: sử dụng thuốc tránh thai, sử dụng dụng cụ tử cung. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo là cả hai không bị mắc bệnh và sống chung thuỷ một vợ, một chồng.

  Thực hiện tình dục an toàn là cách để bạn bảo vệ sức khoẻ của mình, tránh được nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

  Hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn ở lứa tuổi vị thành niên

  Ở lứa tuổi này, các bạn cũng đã có những ham muốn về tình dục. Với những mối quan hệ thân mật với bạn khác giới, do tò mò muốn thử nghiệm cảm giác, làm theo lời của bạn bè rủ rê, bị ảnh hưởng bởi những phim ảnh kích dục, chưa lường trước được hậu quả của việc quan hệ tình dục...đó là những lý do dẫn đến việc có quan hệ tình dục ở độ tuổi này.

  Đa số các vị thành niên đều chưa có nhiều những kiến thức về sức khoẻ sinh sản, vì vậy khi có quan hệ tình dục thường là quan hệ tình dục không an toàn. Điều đó thật là nguy hiểm bởi nó sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

  Quan hệ tình dục không an toàn có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Khi đó bạn gái sẽ phải sinh con. Cả hai trường hợp này đều gây ra tác hại lớn đến sức khoẻ, tâm lý và tương lai của vị thành niên. Để biết rõ hơn mời bạn hãy đọc phần: Hậu quả của việc mang thai sớm ở lứa tuổi vị thành niên.

  Quan hệ tình dục không an toàn có thể bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Để biết rõ hơn mời bạn hãy đọc phần: Các bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STIs).

  Quan hệ tình dục không an toàn sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của bạn. Trước những ham muốn bản năng nhất thời, các vị thành niên thường không kiềm chế được tình cảm và nhu cầu của mình nên rất dễ dẫn đến việc quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, sau đó họ lại rất lo lắng không biết mình có mang thai không?; Không biết mình có bị mắc bệnh gì không?...

  Cùng với nỗi lo lắng sợ gia đình, bạn bè và mọi người biết chuyện nên không dám bày tỏ những thắc mắc của mình. Để rồi những lo lắng đó ngày càng trầm trọng hơn gây ảnh hưởng tới tâm lý và việc học tập.


  Share Topic     
Back to Top
mercury View Drop Down
Lính mới
Lính mới
Avatar
Bác Thợ Săn

Joined: 03 tháng tám 2009
Online Status: Offline
Posts: 256
  Quote mercury Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 tháng ba 2010 at 02:03
Khi nào thì nên có quan hệ tình dục?

Tình dục là một nhu cầu sinh lý tự nhiên của mỗi người. Khi đến tuổi dậy thì, các bạn trai đã có hiện tượng xuất tinh, bạn gái đã xuất hiện kinh nguyệt, điều này có nghĩa là bộ máy sinh dục đã đi vào hoạt động, có khả năng tình dục và sinh sản. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là: khi nào thì bạn có thể quan hệ tình dục? Và có nên quan hệ tình dục ở lứa tuổi vị thành niên hay không?

Với lứa tuổi vị thành niên thì đây là giai đoạn mà cơ thể đang có nhiều sự biến đổi và phát triển, nhất là cơ quan sinh dục. Vì vậy, nếu có quan hệ tình dục ở lứa tuổi này thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của bạn, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tại đường sinh dục. Thực hiện hành vi tình dục khi chưa có sự hiểu biết về nó dẫn đến có quan hệ tình dục không an toàn sẽ có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục...

Việc quan hệ tình dục ở lứa tuổi vị thành niên không những chỉ ảnh hưởng về sức khoẻ, mà nó còn ảnh hưởng tới sự phát triển tâm lý, khiến bạn trở nên mất niềm tin, lo lắng, sợ hãi...Từ đó sẽ ảnh hưởng tới khả năng rèn luyện và thu nhận kiến thức của bản thân và cuối cùng là ảnh hưởng tới tương lai của chính bạn.

Vì vậy, tất các vị thành niên không nên có quan hệ tình dục quá sớm khi sự chuẩn bị về thể chất và tâm lý chưa sẵn sàng. Theo lời khuyên của giới y khoa thì bạn không nên có quan hệ tình dục trước tuổi 20.

Đó là điều kiện về thể chất. Vậy còn điều kiện về tình cảm và xã hội thì sao?

Lẽ dĩ nhiên, nếu mục đích tình dục của bạn không vì kiếm tiền thì chẳng ai muốn có quan hệ tình dục với những người mà ta không có tình cảm.

Nếu bạn muốn có quan hệ tình dục với một người nào đó thì người mà bạn muốn chắc chắn đó là người mà bạn yêu thương. Tuy nhiên, không phải cứ yêu là phải có quan hệ tình dục và tuyệt đối không được coi tình dục là bằng chứng của tình yêu. Vì vậy, bạn không có lý do gì phải chấp nhận quan hệ tình dục chỉ vì muốn chứng tỏ tình yêu của mình hay vì muốn giữ người yêu, để làm vừa lòng người yêu...

Nếu người yêu của bạn ép bạn phải có quan hệ tình dục chỉ vì những chuyện đó, thì bạn nên bình tĩnh và sáng suốt để suy xét xem anh ta/cô ta là người như thế naò?, có xứng đáng với tình cảm thiêng liêng của bạn giành cho hay không?. Còn nếu chỉ vì bạn muốn được thoả mãn tình cảm của mình thì không nhất thiết phải có quan hệ tình dục.

Bạn có thể nói những lời yêu thương ngọt ngào với nhau, nắm tay nhau, hôn nhau, ôm nhau...vẫn thoả mãn được tình cảm của mình mà lại làm tăng thêm sự lãng mạn cho tình yêu.

Nếu thực sự bản thân bạn muốn làm điều đó thì bạn hãy thử nghĩ: liệu bạn và người bạn của bạn đã sẵn sàng cho chuyện ấy chưa? Mức độ tình cảm của hai người như thế nào? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tình yêu của bạn tan vỡ?...

Với các bạn nam thì hậu quả có thể sẽ ít nghiêm trọng hơn, nhưng với các bạn nữ thì không phải là đơn giản, có thể sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc sau này nếu người chồng không chấp nhận quá khứ này. Chúng ta chẳng ai có thể chắc chắn được điều gì sẽ diễn ra trong tương lai vì vậy "đề phòng" vẫn là giải pháp an toàn nhất.

Cả bạn nam và bạn nữ, các bạn nên dành điều thiêng liêng đó với người mà bạn yêu thương mà người đó đã được gia đình và pháp luật chấp nhận. Điều đó có nghĩa là, bạn chỉ nên có quan hệ tình dục khi bạn đã kết hôn.


Bạn sẽ làm gì khi người yêu đề nghị có quan hệ tình dục?

Chúng ta phải công nhận rằng, tình dục là một phần quan trọng của cuộc sống. Trên nền tảng của tình yêu - hôn nhân, tình dục không chỉ đơn thuần là nhu cầu bản năng của mỗi người mà tình dục còn được nâng lên thành nghệ thuật, là cách mà bạn sử xự với người bạn của mình. Tuy nhiên, vấn đề cần quan tâm ở đây là bạn 'làm chuyện đó" với ai? Khi nào? Và câu hỏi lớn đặt ra là khi yêu nhau thì có nên có quan hệ tình dục trước hôn nhân không? Bạn hãy thử tự đặt mình vào tình huống, bạn nhận được lời đề nghị quan hệ tình dục của người yêu, bạn sẽ: Đồng ý? Nhận lời hay do dự? Nếu bạn không muốn có quan hệ tình dục thì bạn sẽ phải làm gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng trả lời cho câu hỏi "khi yêu nhau thì có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân không? Trước câu hỏi này chắc chắn sẽ không chỉ có một câu trả lời duy nhất, có bạn sẽ trả lời là có thể, có bạn sẽ trả lời là không thể. Mỗi người sẽ có một câu trả lời cho riêng mình và có những lý do để biện luận cho câu trả lời đó. Nhưng đa số các bạn có câu trả lời là "không nên quan hệ tình dục trước hôn nhân". Điều đó cũng rất phù hợp với nét văn hoá của người Việt Nam, coi trọng sự trong trắng của người con gái. Không quan hệ tình dục trước hôn nhân còn là cách để bạn bảo vệ mình tránh được các nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV/AIDS. Hơn nữa việc gìn giữ "chuyện ấy" đến khi kết hôn sẽ làm cho tình yêu của hai người thêm đẹp và lãng mạn. Người chồng của bạn cũng sẽ tôn trọng và yêu bạn hơn. Tương tự, một người con trai giữ gìn sự trong trắng cho đêm tôn hôn của mình và trung thuỷ với vợ trong suốt cuộc hôn nhân là đúng. Vợ chồng sẽ có được một tình yêu thêm lãng mạn và trong sáng nếu cả hai đều giữ gìn cho nhau.

Tình dục sau hôn nhân là tình dục lành mạnh

Nói KHÔNG với tình dục trước hôn nhân là cách để bạn bảo vệ và gìn giữ tình yêu, sức khoẻ của mình.

Vậy nếu bạn gặp phải tình huống người yêu bạn đề nghị có quan hệ tình dục thì bạn sẽ phải làm gì và sử xự như thế nào?

Khi yêu nhau, chắc chắn hai bạn sẽ có rất nhiều thời gian bên nhau, ở riêng với nhau để cùng nhau nói lời yêu thương, tâm sự, âu yếm, hôn nhau...Và trong những lúc như vậy, các bạn rất dễ bị kích thích tình dục. Ở nam giới thì nhu cầu tình dục thuờng cấp bách hơn nên khi có "bức xúc" thì nam giới muốn được giải toả ngay. Chính vì thế mà nam giới thường là người đưa ra lời đề nghị quan hệ tình dục. Nếu lúc đó cả hai đều không làm chủ được bản thân, không làm chủ được cảm xúc và kiềm chế những ham muốn của mình thì rất dễ dẫn đến có quan hệ tình dục thực sự.

Vì vậy, đề phòng gặp phải tình huống "khó xử" đó, tốt nhất bạn nên chủ động tránh để không rơi vào hoàn cảnh như vậy. Bằng cách: không nên đưa nhau đi chơi vào buổi tối hay những nơi vắng vẻ mà chỉ có hai người, không nên sang nhà nhau chơi khi mọi người trong nhà đi vắng, không nên xem những bộ phim hay những hình ảnh có tính kích dục, những lúc âu yếm nhau nên có một khoảng cách nhất định, nên dừng lại việc âu yếm đó khi bạn cảm thấy khó kiểm soát mình. Khi vuốt ve âu yếm người khác, bạn không nên chạm vào những vùng “kín” của họ và càng không nên tự cởi quần áo của mình hay của bạn mình. Tránh đi chơi khi bạn trai đang ở trong tình trạng kích thích như: đã sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác.

Nếu có lúc nào đó, bạn trai muốn có quan hệ tình dục thì bạn gái nên cứng rắn và kiên quyết từ chối. Cách từ chối có thể khéo léo, mềm mỏng hoặc kiên quyết tuỳ từng hoàn cảnh cụ thể những phải dứt khoát nói lên quan điểm của bạn là: Không quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Nếu bạn trai đề nghị bằng hành động, hay lời nói, bạn có thể tỏ thái độ không đồng ý bằng cách: gạt tay bạn trai ra và nói "Em không muốn như vậy. Anh đừng làm thế..." "Em muốn dành điều thiêng liêng này cho tới khi hai chúng ta đã thành vợ thành chồng". Hoặc bạn có thể khôn khéo bằng cách hướng bạn trai sang một chủ đề khác như: gợi hay hỏi đến một chuyện nào đó, hoặc thay đổi không gian...mục đích là làm phân tán những ham muốn của bạn trai trong lúc đó. Trong một vài trường hợp bạn vẫn phải thể hiện sự kiên quyết của mình bằng những lời nói mạnh mẽ: "Chúng ta không nên làm như vậy! Em muốn anh hãy tôn trọng quyết định của em". Hoặc cũng có thể bỏ đi nơi khác...

Đến một dịp khác khi cả hai thực sự thoải mái và vui vẻ, bạn gái hãy chủ động nói chuyện với bạn trai về vấn đề này và nói lên các quan điểm, ý kiến của bạn để bạn trai hiểu bạn hơn. Nếu anh ta yêu bạn thực lòng thì anh ta sẽ biết giữ gìn cho bạn và tôn trọng những quyết định của bạn.

Để nói Không với quan hệ tình dục trước lời đề nghị của người yêu điều quan trọng là bạn phải biết làm chủ bản thân, biết kiềm chế những ham muốn của mình, có kiến thức về những hậu quả của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, quan hệ tình dục không an toàn mang lại, không những thế bạn còn phải có kỹ năng để thương lượng với người bạn của mình.


Một số quan điểm về tình dục

1. Không quan hệ tình dục, thì không thực sự là tình yêu.

Hoàn toàn không đúng. Nhiều cặp vợ chồng chờ đến khi kết hôn họ mới có quan hệ tình dục, nhưng họ đã rất yêu và thân nhau. Nếu bạn trai hay bạn gái của bạn nói rằng, nếu bạn yêu họ, thì phải quan hệ tình dục với họ, thì có lẽ bạn nên nghĩ lại mối quan hệ của mình và xét lại xem anh ta/cô ta là người như thế nào?

2. Nếu một người con gái khởi xướng quan hệ tình dục, thì có nghĩa là, cô ta đã rất kinh nghiệm.

Nếu một người nào đó khởi xướng quan hệ tình dục, thì điều này là thể hiện bản tính, tâm lý và xúc cảm của người đó hơn là kinh nghiệm tình dục. Chúng ta thấy rất bình thường khi một người đàn ông không có kinh nghiệm gì khởi xướng quan hệ tình dục. Vậy thì, tại sao chúng ta ngạc nhiên và nghi ngờ khi một cô gái chưa từng có quan hệ tình dục giữ vai trò này?

3. Con trai thường có nhu cầu tình dục cao đến nỗi họ không thể kiềm chế được, vì vậy mà họ buộc các bạn gái của họ quan hệ tình dục.

Điều này hoàn toàn không đúng. Không có lý do gì các cậu con trai không chờ được đến khi các bạn tình của mình đã sẵn sàng. Một số đàn ông ép buộc các bạn gái quan hệ tình dục không phải vì họ không kiểm soát được nhu cầu tình dục của mình, mà vì muốn sở hữu các cô bạn gái của họ, hoặc kiểm tra xem phản ứng của các cô bạn gái thế nào.

4. Khi phụ nữ nói “không” khi bạn có lời đề nghị quan hệ tình dục nghĩa là họ “có thể”.

Khi một người phụ nữ nói “không” khi bạn đề nghị có quan hệ tình dục thì cô ta muốn nói “KHÔNG”. Đừng bao giờ giả định là cô ta muốn nói “có thể”. Ngay cả khi cô ta nói “không” nhẹ nhàng, thì có nghĩa rằng, cô ta đang rất tôn trọng bạn và vẫn muốn nói “không”.

5. Phụ nữ thích những người đàn ông mạnh mẽ trong quan hệ tình dục.

Phụ nữ thích sự biểu lộ bằng tình yêu và sự tôn trong hơn. Dù thỉnh thoảng có những phụ nữ thích có quan hệ tình dục mạnh mẽ hơn, nhưng nói chung, họ vẫn thích quan hệ tình dục nhẹ nhàng. Cũng vậy, đàn ông cần phân biệt rõ đâu là mạnh mẽ và đâu là thô bạo.

6. Xuất tinh sớm chứng minh rằng người đàn ông có sức khoẻ yếu.

Đàn ông xuất tinh khi họ đạt đến cực khoái. Tốc độ đạt đến cực khoái tuỳ thuộc vào những nhạy cảm của cơ quan sinh dục, mối quan hệ tình dục và xúc cảm của người đàn ông khi giao hợp. Ví dụ như, khi anh ta mới quan hệ tình dục, hoặc khi anh ta không có quan hệ tình dục trong thời gian dài, thì đàn ông xuất tinh sớm hơn khi họ thường xuyên quan hệ. Xuất tinh sớm không phải là dấu hiệu của sức khoẻ yếu.

7. Xuất tinh sớm có nghĩa là, bạn có tính cách đàn ông.

Thuyết này trái ngược với thuyết trên, nhưng nó cũng thường thấy và không đúng. Nếu một người đàn ông cố xuất tinh sớm để kết thúc phần khoái lạc của mình, thì anh ta ích kỷ. Bởi vì làm tình nhanh, không mang lại khoái cảm cho phụ nữ. Làm tình lâu hơn không chỉ vì tốt hơn cho phụ nữ, mà nó còn mang lại nhiều khoái cảm cho đàn ông.

8. Nếu bạn không có quan hệ tình dục, thì bạn không phải là người bình thường.

Nhiều người không quan hệ tình dục trong thời gian dài, ví dụ như những người lấy vợ muộn, những người sống xa chồng hoặc vợ của họ, các sư sãi, và những người sống độc thân. Có thể qua thời gian, họ cảm thấy cô đơn hay mong muốn có tình bạn, nhưng nó hoàn toàn rất bình thường khi không quan hệ tình dục.

9. Phụ nữ khi có con không còn thích quan hệ tình dục nữa.

Sai. Ngay cả những người lớn tuổi hơn vẫn có nhu cầu tình dục. Đôi khi vì phụ nữ quá bận rộn và căng thẳng với công việc, nhà cửa, con cái làm họ mệt mỏi và không muốn quan hệ tình dục. Điều này không có nghĩa là họ không còn ham thích tình dục nữa. Nếu người chồng chia sẻ công việc nhà và chăm sóc con cái, thì anh ta có thể giúp người vợ ít mệt mỏi hơn và làm tăng cảm giác tình dục hơn ở người vợ.

10. Nếu bạn không thể cương cứng như mong muốn, thì bạn đã bị bất lực.

Đừng quá lo lắng. Không thể cương cứng khi bạn muốn quan hệ tình dục là chuyện không phải hiếm, và trong hầu hết các trường hợp, thì nó không phải là biểu hiện của tính bất lực, mà đơn giản là do cơ thể và đầu óc cần có sự nghỉ ngơi và rồi nó sẽ trở lại bình thường. Cả đàn ông và phụ nữ có lúc họ cảm thấy mệt mỏi hay cơ thể họ không còn khoái cảm nữa – Điều này là bình thường.

11. Tình dục là chuyện xấu xa, bậy bạ, có đúng không?

Hoàn toàn sai! Tình dục là một nhu cầu sinh lý tự nhiên của con người. Nhu cầu đó cũng cần thiết như những nhu cầu khác của con người như: ăn cơm, uống nước, ngủ...Tình dục là một phần làm cho cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn. Nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn có tình dục an toàn và tình dục lành mạnh (tình dục sau hôn nhân).


Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.141 seconds.
Bao hiem online,cong ty bao hiem    |    [Free Express Edition]
Copyright ©2001-2009 Web Wiz