Forum Home Forum Home > Âm nhạc và giải trí > Cải lương, tân cổ
  New Posts New Posts RSS Feed: Bóng đá 8: Văn hóa "từ chức"
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

Bóng đá 8: Văn hóa "từ chức"

 Post Reply Post Reply
Author
lovexinh99 View Drop Down
Thiếu tá
Thiếu tá


Joined: 07 tháng mười 2011
Online Status: Offline
Posts: 569
  Quote lovexinh99 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: Bóng đá 8: Văn hóa "từ chức"
    Posted: 17 tháng mười 2011 at 21:02

Từ chức cũng có lắm kiểu: Ép buộc, gượng ép, tự nguyện và... bị hiểu lầm.


Tôi chỉ nói tạm biệt, đâu nói từ chức!


Bóng Tròn: Cuối cùng điều gì đến cũng phải đến, bóng đá Việt bắt đầu chuyển mình rồi.

Bóng Méo: Tin vui như thế sao tôi chưa biết nhỉ, có chuyện gì mới chăng?

Bóng Tròn: À, V-Lích nhà ta 99,9% có người lèo lái mới, thế là sẽ còn nhiều sự thay đổi lắm đây.

Bóng Méo: Sao ông lại nói vậy, tôi đâu có nghe thấy chuyện đó, nếu có thì có mà báo chí đã náo động cả rồi.

Bóng Tròn: Đúng thế mà, tôi đọc ở đâu đấy trưởng ban tổ chức giải đã đệ đơn từ chức, sau khi những vụ lùm xùm của V-Lích bị bầu Kiên chỉ tận tay, day tận trán mới đây thôi.

Bóng Méo: Thế thì ông nhầm rồi, bác ấy từ chức đâu mà từ chức. Chẳng qua là lá thư bày tỏ tâm tình của bác ấy gửi cho các đội bóng V-Lích và báo chí sau khi kết thúc mùa giải lại bị hiểu lầm là từ chức.


Trưởng BTC V-League Dương Nghiệp Khôi đâu có từ chức, hết mùa thì ông hết chức phận đấy thôi. game kim cuong


Bóng Tròn: Vậy mà đâu đâu người ta cũng nói trưởng giải V-Lích bị sức ép nhiều quá nên thông báo xin từ chức. Tôi cứ nghĩ V-Lích thay máu đến nơi.

Bóng Méo: Ha ha, ông có nằm mơ không vậy, cái thứ gọi là văn hóa từ chức ở mình xa xỉ lắm. Ở nơi mà có chức có quyền thì có thêm bao thứ mà chả nói ra ai cũng biết, làm sao có chuyện cứ làm hỏng, làm sai chuyện gì thì có anh đứng ra nhận trách nhiệm và dũng cảm xin từ chức. Đầu tiên họ nghĩ tới lý do để bào chữa, biện minh, thậm chí còn phủi tay luôn ấy chứ.game dua xe moi nhat

Bóng Tròn: Vậy thì cuối cùng lỗi là do ai, chuyện gì xảy ra cũng phải có nguyên nhân của nó chứ?

Bóng Méo: Ừ, thế thì mới có chuyện dân ta có câu xã hội của “hành là chính” mà. Ai có quyền cũng là nhất cả và chẳng ai nghĩ mình sai. Tôi cứ lấy ví dụ thực tế nhé, một ông giám đốc bệnh viện, nơi để xảy ra sai sót làm chết bệnh nhân thì ai gánh chịu hậu quả, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân chứ sao. Không thì truy ra thì đến bác sỹ kíp trực, truy ra tiếp thì chắc ông trưởng khoa, truy ra nữa ra ông phó viện… Cuối cùng ông trưởng vẫn ở đó đốc thúc cái bệnh viện cả đời đi làm, có gì xảy ra thì cũng có người khác chịu, thì hơi đâu tôi phải từ chức. xu huong thoi trang

Bóng Tròn: Nhưng tôi thấy trên thế giới nhiều trường hợp như vậy đấy chứ, ngay cả ở Việt Nam, có những HLV làm việc kém hiệu quả, sẵn sàng đứng dậy từ chức và ra đi trong danh dự.

Bóng Méo: Chuyện đấy cũng tế nhị lắm đấy, vì từ chức nghĩa là anh nhận mình đã không làm tốt, mọi thứ đổ xuống sông xuống bể, mấy ai lúc đó mà còn nghĩ danh với dự, chỉ nghĩ tới lợi với ích thôi.

Bóng Tròn: Vậy cuối cùng tóm lại là V-Lích vẫn cơ cấu đội ngũ như vậy trong mùa giải tới và chẳng có sự thay đổi nào sao?

Bóng Méo: Điều đó cũng chưa biết, có thể sẽ khác nhưng ông và mọi người đừng có nghĩ là mấy bác trong ban lãnh đạo V-Lích từ chức mà oan cho họ, hết giải thì họ hết nhiệm vụ, nên mới nói lời chia tay với tất cả đấy thôi.

Bóng Tròn: Hóa ra nhiều người nhầm nhọt hết cả. Khối người hâm mộ nghĩ V-Lích sẽ cải cách triệt để cả đội ngũ để xóa sạch mấy khối u mà bầu Kiên đã giải phẫu trong cuộc họp vừa rồi.


Xin từ chức là điều xa xỉ ket qua so xo mien bac


Bóng Méo: Cứ ngồi chờ đợi trong hy vọng thôi. Nhưng tôi nói trước để bác và mọi người đừng buồn, chuyện đó chắc chẳng thể một sớm một chiều đâu. Cả chục năm nay họ hô hào chuyên nghiệp này nọ suốt nhưng hóa ra lại còn tệ hơn cả trước. Tôi đoan chắc có đến trên 90% người yêu bóng đá Việt còn nhớ như in những trận cầu sôi động cách đây 15-20 năm.game

Bóng Tròn: Ông nhắc lại tôi mới nhớ bóng đá ngày xưa quá.

Bóng Méo: Khi đó bóng đá còn nghèo nhưng có bản sắc, trận đấu nào đinh cũng chật kín khán giả tới tận gần sát cả sân. Mỗi người khi đó đều có đội bóng thần tượng của mình, không là Thể Công thì cũng là Công An Hà Nội, không Hồng Sơn thì cũng là Minh Hiếu. Giờ thì sao, họ kêu lên chuyên nghiệp thì bóng đá hấp dẫn, công bằng và hiện đại hơn, kết quả thì những giá trị bay mất tiêu, đội bóng có bề dày lịch sử thì tan rã, đội bóng mới thì được vài năm thì hết sáp nhập rồi giải thể, thế lấy đâu ra người hâm mộ. Cầu thủ thì giờ giàu nứt đố đổ vách nhưng cái tâm cho bóng đá liệu có còn, hay là chạy theo chữ tiền.game hay

Bóng Tròn: Nghe ông nói thế thì bóng đá nước nhà có phần bi đát quá.

Bóng Méo: Tôi chỉ bức xúc trên góc nhìn hạn hẹp của một người hâm mộ bóng đá thôi. Chứ ai mà chả mong bóng đá nước nhà phát triển, nhưng nói thật tôi sợ cả đời người cũng chả thỏa được cái tâm nguyện đấy, khi mà bóng đá Việt có lắm bệnh nan y, chưa có thuốc nào chữa được.game vui


  Share Topic     
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.078 seconds.
Bao hiem online,cong ty bao hiem    |    [Free Express Edition]
Copyright ©2001-2009 Web Wiz