Forum Home Forum Home > Âm nhạc và giải trí > Cải lương, tân cổ
  New Posts New Posts RSS Feed: Tennis: Backhand - Vũ khí sát thương (P1)
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

Tennis: Backhand - Vũ khí sát thương (P1)

 Post Reply Post Reply
Author
lovexinh99 View Drop Down
Thiếu tá
Thiếu tá


Joined: 07 tháng mười 2011
Online Status: Offline
Posts: 569
  Quote lovexinh99 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: Tennis: Backhand - Vũ khí sát thương (P1)
    Posted: 29 tháng mười 2011 at 21:31

Chúng ta đều biết, Nick Bolletierri đã tạo nên trường phái riêng trong tennis, được thừa nhận như là bệ phóng của thành công. Trong chuyên mục kỹ thuật, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các hướng dẫn theo giáo trình của Nick Bolletierri. Bắt đầu với cú trái tay mà chúng ta vẫn hay tự an ủi nhau “cả nước yếu trái”, thực ra không phải quá khó.

Cú trái tay từ lò của của Nick được mệnh danh là “Bollistic backhand”. Thuật ngữ Bollistic được mượn từ quân sự, ám chỉ các quả tên lửa có hướng dẫn tìm và phá hủy mục tiêu, và thương hiệu Boll (từ Bollettieri) được nhấn mạnh Tim kiem tai nang.

Dĩ nhiên, chúng ta sẽ thắc mắc, quả trái một tay hay trái hai tay mới là sự lựa chọn của Nick? Hãy gạt điều đó sang một bên, bạn vẫn có thể chơi trái một tay nếu tố chất, chiều cao cho phép và bạn là người duy mỹ. Cú đánh nào cũng có những điểm mạnh-yếu của nó. Nick nhắn nhủ: Hãy hiểu và tập một cách căn bản để tiến tới mục đích nâng cao và hoàn thiện cả cú trái một tay cũng như hai tay Video clip hoa hau quoc te 2011.Nâng cao cú trái một tay trở thành vũ khí sát thương
vietnam got talent


Dưới đây, chúng tôi xin nhấn mạnh vào một điểm, thực hiện cú đánh trái uy lực, sát thủ nhất.

Trái một tay

Điều quan trọng nhất là số vợt mà bạn cầm và tư thế của cổ tay để tạo thành một đòn bẩy tạo lực. Cầm vợt eastern backhand grip (số 1) sẽ là hoàn hảo nhất để phát huy cổ tay, dễ dàng đạt được độ chính xác tối đa khi đưa vợt tiếp xúc với bóng hoa hậu quốc tế 2011.

Với cú đánh trái tay một tay cầm vợt kiểu eastern, cú đánh bắt đầu với tư thế mở vợt. Hãy chú ý, ngay khi mở vợt ra phía sau, cánh tay mềm mại và có thể hơi gập, nhưng khi bắt đầu vung vợt trở lại phía trước, cánh tay duỗi thẳng ra nhưng không được quá cứng, vì yêu cầu là luôn thoải mái và mềm mại bong da so.

Điểm mấu chốt ở đây là đốc vợt (cuối cán) hướng về phía trước. Vì mục tiêu là để tạo nên sức mạnh trong cú đánh, nên việc phối kết hợp giữa tay cầm vợt và lồng ngực (có thể hiểu là phần thân trên), và ở đây lồng ngực sắm vai trò như một điểm tựa cho cánh tay là đòn bẩy.

Nick nhấn mạnh: lồng ngực hoạt động giống như một cái trụ ở giữa của cái bập bênh, sản sinh lực cho cú đánh.

Khi bắt đầu vung vợt, hãy chú ý: ngừng hoàn toàn động tác xoay thân. Mục đích: để phát huy lực sản sinh từ tư thế chân. Tay còn lại cũng khá quan trọng, mở rộng để tạo đối trọng với 2 vai và giữ cho thân không tiếp tục xoay vietnam got talent 2011.

Tư thế để tạo ra lực đánh tốt nhất là thế neutral rồi mới tới closed stance (thế chân trung hòa và thế chân đóng). Khi chơi trái một tay, thế chân mở chỉ hãn hữu sử dụng khi trả giao bóng, hoặc bị ép vào thế phản ứng nhanh Hoa hậu quốc tế.

Chú ý: tennis là trò chơi tâm lý, hãy cố gắng thực hiện các cú đánh thuần thục tới mức đối phương phải nghĩ rằng bạn sẽ ghi điểm bằng cú trái tay bất kỳ lúc nào.

Bắt đầu tập cú trái một tay

Xoay vai, xoay hông, và bắt đầu chuyển cán vợt về tay cầm vị trí eastern backhand (số 1).

Chân trái xoay sang bên và trọng lượng dồn vào đó.

Vung vợt ra phía sau, vị trí vợt thấp hơn đường bóng, cán vợt (đốc vợt) chỉ về hướng bóng. Tay trái tiếp tục gá vào vợt, giống như đỡ vợt. Kết thúc giai đoạn chuẩn bị cú đánh.Ngày càng ít những tay vợt chơi backhand một tay
bong da so


Khi bắt đầu thực hiện cú đánh, chân phải bước lên trước, hướng về phía đường bóng. Cả 2 chân chùng xuống, tỉ lệ chuẩn mực khi hạ độ cao của toàn thân dao động trong khoảng 25cm.

Vợt đồng thời bắt đầu vung về phía trước.

Điểm tiếp xúc bóng lý tưởng nhất là ở ngang thắt lưng và phía trước, quỹ đạo vợt khi vung là từ thấp lên cao. Chân đẩy lên cao, tạo lực đánh.

Sau khi tiếp xúc với bóng, hãy vung vợt theo bóng với một chuyển động dài liên tục cho tới khi tay cao hơn vai và hơi chếch sang phải.
  Share Topic     
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.344 seconds.
Bao hiem online,cong ty bao hiem    |    [Free Express Edition]
Copyright ©2001-2009 Web Wiz