Forum Home Forum Home > Sức khỏe, đời sống > Tư vấn Dinh dưỡng, sức khỏe, sinh sản
  New Posts New Posts RSS Feed: Thực phẩm chức năng – Lưu giữ tuổi thanh xuân
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

Thực phẩm chức năng – Lưu giữ tuổi thanh xuân

 Post Reply Post Reply
Author
Không xác định View Drop Down
Khách viếng thăm
Khách viếng thăm

Guest(s)
  Quote Không xác định Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: Thực phẩm chức năng – Lưu giữ tuổi thanh xuân
    Posted: 05 tháng tám 2008 at 09:02


Sinh - lão - bệnh - tử là qui luật bất biến của sự sống mà không một thế lực nào có thể chống lại nổi. Tuy nhiên ai cũng muốn trì hoãn thời gian bằng đủ mọi cách để giữ mãi nét trẻ trung, tươi mới của tuổi thanh xuân.
Các chuyên gia dinh dưỡng, các nhà khoa học đã đưa ra nhiều lời khuyên, nhiều biện pháp nhằm giúp con người làm chậm lại quá trình lão hóa của mình như: vận động thường xuyên, tuân thủ những chế độ dinh dưỡng hợp lý, rèn luyện trí não, có lối sống lành mạnh, sinh hoạt và ngủ nghỉ đúng giờ giấc… Tuy nhiên những biện pháp này cần phải thực hiện thường xuyên, đều đặn ngay từ khi chúng ta còn trẻ thì mới có được những tác dụng như mong muốn.
                    
Trong những năm gần đây, người ta thấy giới y học đề cập nhiều đến các thực phẩm chức năng, có tác dụng ngăn ngừa và làm chậm lại quá trình lão hóa của con người.
Các nhà khoa học trên thế giới đã dự báo rằng: Thức ăn của con người trong thế kỷ XXI sẽ là các thực phẩm chức năng. Các hoạt chất mà thực phẩm chức năng mang lại cho con người chính là những vị thuốc quý, giúp con người phòng và chữa bệnh, kể cả những bệnh hiểm nghèo. Đối với nước ta, đây là lĩnh vực có nhiều triển vọng, bởi nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng, bởi giàu kinh nghiệm y học cổ truyền, và chúng ta cũng đã đạt được những thành công bước đầu đáng ghi nhận.
Thực phẩm chức năng an toàn, vì không có dược tính độc nên có thể sử dụng được lâu dài. Theo TS Nguyễn Thanh Phong, Cục phó Cục An toàn VSTP, thực phẩm chức năng vốn là một sản phẩm tốt, hỗ trợ cho việc phục hồi, duy trì hoặc tăng cường chức năng nào đó của một hoặc nhiều bộ phận cơ thể, ngoài ra có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật… do đó kéo dài được nét trẻ trung của con người.


TRÀ GIẢO CỔ LAM MỘT LOẠI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG ĐANG ĐƯỢC MỌI NGƯỜI ƯA DÙNG
  Share Topic     
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.172 seconds.
Bao hiem online,cong ty bao hiem    |    [Free Express Edition]
Copyright ©2001-2009 Web Wiz