Print Page | Close Window

BTC SEA Games hết lo đường lại đến điện

Printed From: Cho thuoc 24h
Category: Âm nhạc và giải trí
Forum Name: Cải lương, tân cổ
Forum Discription: Dân ca các miền
URL: http://www.chothuoc24h.com/forums/forum_posts.asp?TID=7167
Printed Date: 04 tháng ba 2021 at 15:46


Topic: BTC SEA Games hết lo đường lại đến điện
Posted By: lovexinh99
Subject: BTC SEA Games hết lo đường lại đến điện
Date Posted: 08 tháng mười một 2011 at 19:24
Hai ngày trước khi môn canoeing khởi tranh, ban tổ chức SEA Games đã có được lời xác nhận “sẵn sàng” từ vùng hồ Cipule. Giờ tới lượt khu thi đấu bơi ngoài trời tại đảo Thousand bị mất điện dài ngày vì đứt cáp ngầm khiến chủ nhà lo lắng.Tuần trước, các công nhân vẫn đang chạy đua với thời gian để hoàn thiện việc lắp ráp nhà thuyền. Ảnh: Jakartapost.


Sát thềm cuộc thi đấu, Chủ tịch hiệp hội đua thuyền Indonesia Achmad Sutjipto tuyên bố : “Hồ Cipule đã sẵn sàng cho SEA Games 26”. Nằm ở làng Java Barat, cách Jakarta 70km về phía đông, hồ Cipule rất đẹp và là một nơi lý tưởng để tổ chức đua thuyền. Nhưng vì địa hình tách biệt với các khu dân cư và đô thị nên việc xây dựng Trung tâm đua thuyền ở đây tốn nhiều kinh phí.

Đây từng là địa điểm có nhiều rắc rối nhất trong khâu xây dựng cơ sở vật chất chuẩn bị cho SEA Games bởi nếu như việc đầu tư xây dựng nhà và bến thuyền không mấy tốn kém, thì chỉ riêng con đường nối từ đường quốc lộ chính chạy vào tới khu đua thuyền đã khiến tổng vốn đầu tư công trình tăng vọt. Ngoài ra, chỉ tám ngày trước đây, công trình vẫn còn ngổn ngang khiến ban tổ chức lo ngại về tiến độ hoàn thành.

Hiện nay, theo lời ông Achmad Sutjipto, đường xá, nhà thuyền và các trang thiết bị tại đây đã hoàn thiện. Công nhân xây dựng vẫn đang làm nốt công việc ở vạch đích, nhưng quá trình này sẽ được kết thúc rất nhanh.

Các VĐV Indonesia đã bắt đầu tập luyện tại đây từ hôm Chủ nhật. Đây cũng là một cách để chủ nhà vận hành thử nghiệm khu đua thuyền. Lẽ ra, khu đua thuyền phải xong cách đây một tháng. Sự chậm trễ này khiến Ban tổ chức không có cơ hội để tổ chức giải thi đấu thử nghiệm công trình.

Mối lo của ban tổ chức không còn nằm ở khu đua thuyền nữa, nhưng lại chuyển sang quần đảo Thousand, nơi tổ chức các nội dung bơi ngoài trời. Bị mất điện đã ba ngày nay, đảo Thousand sẽ còn phải chịu cảnh này trong ba tuần tới trước khi tình trạng mất điện được khắc phục.

Thị trưởng Jakarta Fauzi Bowo cho biết: “Chúng tôi đoán tình trạng mất điện là do cáp dẫn điện ngầm dưới biển bị hỏng. Điều tương tự từng xảy ra trước đây lo lưới đánh cá mắc vào cáp điện, nhưng việc này vẫn đang trong quá trình điều tra”. Ông cũng thông báo cần tới ba tuần để khắc phục lại hệ thống điện.

Các kỹ sư điện đã được cử tới hỗ trợ không chỉ riêng địa điểm tổ chức bơi ngoài trời SEA Games mà cả các đảo lân cận trong vùng quần đảo này. Phía Indonesia khẳng định không để sự cố mất điện ảnh hưởng đến SEA Games.

Tags: http://tinbongda24h.com/ - tin bong da http://bongdangoaihanganh.com/ - ngoai hang anh /?seagame-26-c358.html - Seagames /?doi-tuyen-u23-viet-nam-vo-dich-sea-games-26-c48e2025.html - u23 việt namPrint Page | Close Window