Đăng ký   |   Đăng nhập   |   Hướng dẫn đăng sản phẩm
    Danh mục
   Tay chân miệng
benh tay chan mieng co tai phat
Bệnh tay - chân - miệng có tái phát?. (ảnh minh họa).

Vì bệnh này do nhiều loại siêu vi như trên gây ra, nên trẻ có thể mắc bệnh lại (không phải tái phát mà là nhiễm một loại siêu vi khác). Hiện tại, chưa có vaccin ngừa bệnh tay - chân -miệng cũng như rất nhiều loại bệnh do siêu vi khác.


Chia sẻ bí quyết chăm sóc SỨC KHỎE cho mọi nhà!

Bệnh tay - chân - miệng có tái phát?Vì bệnh này do nhiều loại siêu vi như trên gây ra, nên trẻ có thể mắc bệnh lại (không phải tái phát mà là nhiễm một loại siêu vi khác). Hiện tại, chưa có vaccin ngừa bệnh tay - chân -miệng cũng như rất nhiều loại bệnh do siêu vi khác.Bệnh tay - chân - miệng có tái phát?

Con tôi 8 tháng tuổi, cháu bị bệnh tay - chân - miệng cách đây 1 tháng và đã khỏi sau 2 tuần điều trị. Tôi muốn hỏi cháu đã bị bệnh 1 lần rồi thì bệnh có tái phát hay không, và hiện nay đã có vaccin phòng ngừa căn bệnh này chưa?

Hoàng Thu Hồng (Biên Hoà - Đồng Nai)


 Biểu hiện của bệnh tay - chân - miệng.

Bệnh tay - chân - miệng là một bệnh do siêu vi gây ra, thường gặp nhất là siêu vi Coxsackie A16, ngoài ra có một số ít trường hợp do enterovirus E71. Bệnh thường tự khỏi hoàn toàn sau 7-10 ngày và không có thuốc điều trị đặc hiệu để tiêu diệt siêu vi.

Khi trẻ mắc bệnh tay - chân - miệng, trẻ sẽ tạo miễn dịch đối với loại siêu vi đó và có miễn dịch (đề kháng) đối với siêu vi đó. Nhưng vì bệnh này do nhiều loại siêu vi như trên gây ra, nên trẻ có thể mắc bệnh lại (không phải tái phát mà là nhiễm một loại siêu vi khác). Hiện tại, chưa có vaccin ngừa bệnh tay - chân -miệng cũng như rất nhiều loại bệnh do siêu vi khác. Biện pháp ngừa bệnh tốt nhất là che miệng khi ho hay hắt hơi và rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng hoặc nước rửa tay sát khuẩn, tránh tiếp xúc với nguồn bệnh.

   Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn(SK&ĐS)

Để tìm thuốc cho Tay chân miệng, hãy bấm vào đây
Các bài tin liên quan
 
 
 
 
 
 
 
Trang: 1  2  3  
   |    thuoc nam chua soi than    |    Tiểu đường    |    Viêm gan    |    Cây thuốc nam    |    Bảo Kỳ Nam thuốc nam    |    Thẩm mỹ viện Hoa Kỳ    |   
- Các thông tin về thuốc trên chothuoc24h chỉ mang tính chất tham khảo, Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
- Chothuoc24h - Mang đến cho bạn SỨC KHỎE – HẠNH PHÚC – THÀNH CÔNG
- Giấy phép số: 32/GP-TTĐT của Bộ Thông tin và truyền thông
- Email:QuangCao@ChoThuoc24h.Com, info@ChoThuoc24H.Net, ChoThuoc24h